Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với những nét văn hóa thú vị, với những bộ quốc phục truyền thống rực rỡ sắc màu hay sức cuốn hút từ món ăn cay nồng của xứ lạnh. Nhắc đến Hàn Quốc ta có thể nghĩ đến một nền kinh tế tiên tiến, một nền giáo dục hiện đại cùng với những điểm mạnh văn hóa giải trí. Nếu ai từng tìm hiểu và yêu thích xứ sở kim chi, chắc hẳn ít nhất một lần mơ ước đặt chân đến đây, thỏa sức khám phá, trải nghiệm đam mê trong quá trình học tập, làm việc tại chính đất nước phồn hoa này. Theo thống kê, trong tổng số du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt Nam chiếm số lượng đông thứ 2. Mức độ phổ biến của văn hóa cùng với sức hút từ nền giáo dục đẳng cấp khiến cho Hàn Quốc trở thành một điểm đến lý tưởng cho khá đông sinh viên Việt Nam, những người mong muốn học hỏi thêm những kiến thức mới lạ, được phát triển bản thân trong một môi trường giáo dục tốt. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng đi tìm giải đáp tại sao xứ sở Hanbok lại thu hút chúng ta đến thế.

Cuộc sống học tập

Môi trường học tập

Năng động, trẻ trung là cảm nhận của khá đông bạn trẻ theo học tại đây. Các trường đại học Hàn Quốc rất coi trọng việc xây dựng môi trường giáo dục đào tạo chất lượng, phù hợp cho các sinh viên trong lẫn ngoài nước. Đa phần du học sinh Việt Nam đều thoải mái và yêu thích môi trường học tập ở Hàn Quốc. Sự thoải mái đến từ : phương pháp đào tạo tiên tiến, trình độ chuyên môn của giảng viên cùng với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy, học tập của sinh viên, đặc biệt là các ngành học chuyên sâu.

– Chương trình học

Du học tại Hàn Quốc có 3 chương trình học chính :

+ Học tiếng Hàn

+ Đại học

+ Cao học

Mỗi chương trình học có đa dạng ngành cũng như phương pháp đào tạo giúp cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

– Học bổng:

Sinh viên đạt thích cao trong học tập sẽ nhận được chính sách học bổng hỗ trợ từ chính trường mà sinh viên theo học. Mỗi một trường sẽ có chính sách học bổng khác nhau và có nhiều chương trình cấp học bổng. Sinh viên có nghị lực và cố gắng đa phần đều có khả nặng đạt được học bổng

Cuộc sống sinh hoạt

– Ký túc xá

Hệ thống hạ tầng tại các trường đại học Hàn Quốc hiện đại, điều này thể hiện từ không gian nhà ở, ký túc xá của sinh viên theo học. Dù theo phong cách hiện đại hay cổ kính, đơn giản hay đa dạng, mỗi thiết kế ký túc xá đều mang đến dấu ấn của trường đại học và đảm bảo không gian sống thoải mái cho sinh viên.

Ngoài ký túc xá, du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn việc thuê nhà ở ngoài ở chung với bạn bè thân quen.  Điều này giúp cho các bạn sinh viên kết nối nhau dễ dàng, lựa chọn được người phù hợp chia sẻ tiền nhà hàng tháng.

– Ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc khá thú vị, nổi tiếng với nhiều món ngon, mang đậm hương vị Hàn Quốc như kim chi, kimbap, mỳ lạnh naengmyeon, cơm trộn bimbimbap, miến trộn japchae ,…Sinh viên Việt Nam khá yêu thích khi thưởng thức những món ăn ngon này.

Du lịch, khám phá văn hóa

Học tập luôn song hành cùng với trải nghiệm, khám phá những miền đất mới, tìm hiểu những nét văn hóa mới, làm quen những người bạn mơi trên mọi miền đất nước Hàn Quốc. Những chuyến du lịch tiết kiệm, ngắn ngày luôn mang đến sự hấp dẫn lôi cuốn đối với đông đảo du học sinh không chỉ riêng sinh viên Việt Nam.

 Làm thêm

Một trong những hoạt động chính bên cạnh học tập nghiên cứu đó chính là đi làm thêm. Làm thêm ngoài giờ lên lớp là một trong những chính sách được phê duyệt từ chính phủ Hàn Quốc. Du học sinh Việt Nam lựa chọn đi làm thêm vì nhiều mục đích khác nhau, như:

+ Kiếm thêm tiền trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ khi học tập tại Hàn Quốc

+ Rèn luyện bản thân va vấp nhiều hơn với cuộc sống

+ Khám phá văn hóa Hàn Quốc

+ Rèn luyện khả năng ngôn ngữ

Các công việc mà du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể làm thêm đó là:

+ Thu ngân ở siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn

+ Phát tờ rơi

+ Phục vụ bàn ở quán ăn

+ Đóng gói thức ăn

Mỗi công việc đều có sự khó khăn, trải nghiệm khác nhau nhưng tất cả đều mang đến những kỹ năng hữu ích và hỗ trợ thêm thu nhập cho phần lớn du học sinh Việt Nam. Đây là hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện bản lĩnh, có thêm kiến thức thực tế trong cuộc sống, điều này giúp ích khá nhiều trong quá trình trưởng thành của mỗi cá nhân.

Trên đây là một vài nét cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn để thực hiện ước muốn trải nghiệm cuộc sống tại đây, có thể liên hệ đến văn phòng tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung để nhận được nhiều thông tin cụ thể và hữu ích. Với những trải nghiệm bổ ích tại xứ sở kim chi, chắn chắn du học sinh Việt Nam cảm thấy trưởng thành hơn, biết thêm đc nhiều điều mới mẻ, tích lũy kiến thức, tự tin khám phá chân trời mới, xây dựng tương lai.

Ra đời và hoạt động với mục tiêu hỗ trợ, chắp cánh ước mơ du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam, du học Hồng Nhung sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích, những thông tin tư vấn thiết thực về cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc để các bạn, các em có thể đưa ra những nhận định khách quan cũng như thực hiện ước mơ của mình.

(Nguồn: giaoduchanquoc)