Mô hình học Tiếng Anh Sparta tại Philippines

Mô hình học Sparta có đặc trưng chính là cấm học viên ra ngoài vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm, kiểm tra nghiêm túc tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập, và có giờ tự học bắt buộc sau giờ học. Hệ thống giáo dục đặc thù mô hình Sparta, hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất tại các trường Anh ngữ tại Philippines. Ban đầu những nguyên tắc và quy chế được đặt ra theo mô hình Sparta nhằm mục đích là thu hút các học viên người Hàn Quốc đến học tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Tuy nhiên do hiệu quả tức thì của mô hình học tập này mà giờ đây các trường Anh ngữ Sparta đã thu hút được học viên đến từ các quốc gia khác nhau chứ không riêng gì Hàn Quốc.

Trường Anh ngữ PINES ở Baguio tiên phong trong việc xây dựng hệ thống giáo dục Sparta đầu tiên tại Philippines và đã tạo ra được hiệu ứng mạnh. Từ đó có nhiều trường Anh ngữ ở Baguio học theo mô hình Sparta này liên tiếp ra đời, để bây giờ khi nhắc đến Baguio, người ta nghĩ ngay đến các trường Anh ngữ Sparta. Vì hiệu quả của mô hình học tập này mà hiện nay ở Cebu cũng có các trường Anh ngữ thiết kế theo mô hình Sparta được yêu thích. Tận dụng những lợi thế địa hình ở Cebu, các trường học xây dựng các chương trình học quản lý chặt chẽ các ngày trong tuần nhưng lại tạo điều kiện vui chơi thoải mái cho học viên vào cuối tuần với các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao.

Ưu thế lớn nhất của mô hình Sparta là tỷ lệ thất bại trong học tập rất thấp. Mặc dù là vất vả, khó khăn, có lúc sẽ nản chí, nhưng nếu học viên cứ cố gắng nhìn thẳng về phía trước, thì cuối cùng bạn sẽ thấy biết ơn vì sự vất vả đó. Với mô hình học tập này, học viên có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học.

Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ thành công khi theo học mô hình Sparta. Có những người chỉ thích làm theo ý thích của mình, không thích nguyên tắc quy cũ ràng buộc thì sẽ khó mà thích nghi được với mô hình học tập nghiêm khắc này. Hầu hết những học viên tham gia vào trường Sparta đều là các học viên có trình độ tiếng Anh sơ cấp (trình độ trung cấp trở lên chưa đến 30%). Chương trình học sẽ nhằm cải thiện đồng đều tổng hợp các năng lực tiếng Anh như Speaking, Vocabulary, Reading, Grammar, Listening…, đồng thời cũng củng cố triệt để các kiến thức cơ bản của tiếng Anh. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, cũng có những đối tượng có trình độ sơ cấp đến trung cấp không thích hợp với mô hình học tập này, hoặc những đối tượng chỉ muốn tập trung nâng cao kỹ năng Speaking thì Sparta cũng không phải là một lựa chọn hoàn hảo.

Một số trường Anh ngữ theo mô hình Sparta

CPI (Cebu Pelis Institute)

Cách trung tâm thành phố Cebu 15 phút đi xe ô tô, được xây dựng năm 2015, CPI tự hào là trường Anh ngữ tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại nhất Philippines, theo mô hình Sparta đào tạo từ các kiến thức cơ bản nhất. CPI là cơ sở thứ hai của trường Anh ngự PELIS, vì vậy xét về cơ sở vật chất là mới nhưng các chương trình học được thừa hưởng kinh nghiệm từ người anh đi trước, có thiết kế bài bản, phù hợp với học viên, còn giáo viên cũng là những người giàu kinh nghiệm. Đây là ngôi trường Sparta chú trọng nhiều đến kỹ năng Speaking. Trường có các khoá học từ ESL đến các khoá học để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, IELTS, TOEFL. Tuy nói là ngôi trường Sparta nhưng ở CPI, các học viên không phải bắt buộc tự học hay kiểm tra sau giờ học mà có thể hoạt động tự do (các ngày trong tuần cấm ra ngoài). Hàng ngày có nhiều hoạt động để học viên tham gia miễn phí như các lớp Special Study, câu lạc bộ thể thao hay các lớp trao đổi văn hoá.

Đây là một trong những trường hiếm hoi tại Philippines theo mô hình Sparta nhưng lại trao cho học viên quyền tự quản lý bản thân đối với các nghĩa vụ tự học, hay việc tham gia các lớp học tự chọn ngoài giờ.

CG

Nằm ở ngoại ô yên tĩnh, cách thành phố Cebu 15 – 20 phút, CG là ngôi trường theo mô hình Sparta với cơ sở vật chất ký túc xá thiết kế theo kiểu phương Tây. Tại trường, các học viên có quyền được lựa chọn môn học cho giờ học Man to Man hoặc giờ học nhóm, nếu tính thêm thời gian làm bài kiểm tra từ vựng vào buổi tối, giờ Writing (Essay), giờ học bắt buộc, một ngày học viên sẽ có 12 giờ học. Để phù hợp với giờ học Man to Man, các học viên có thể trao đổi tham khảo ý kiến với các quản lý viên và thiết kế các giờ học phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Trường quản lý học viên thông qua hệ thống điểm số, khá là cứng nhắc. Mặt khác, trường tạo ra được môi trường tập trung học tiếng Anh dành cho các học viên trình độ sơ cấp. Vì trường nằm cách thành phố Cebu 15 phút đi xe, trong khuôn viên trường không có khu vực vui chơi, giải trí, do đó từ sáng đến tối chỉ có môi trường dành cho học tập. Khoá học mà được giới thiệu nhiều nhất là khoá Sparta.

HELP MARTIN

Là một trong các trường được đánh giá cao nhất về chất lượng giáo viên và nội dung các khoá học. Để duy trì được không gian học tập tốt như vậy, các quy định của trường được áp dụng nghiêm khắc, việc đổi giáo viên cũng không dễ dàng nhưng mặt khác trường lại tự hào là ngôi trường Sparta có các lớp học Man to Man mà các học viên có thể lựa chọn các môn học tùy ý. Trường nằm trong khuôn viên của khu dân cư cao cấp, vì vậy vấn đề trị an không cần phải lo lắng. Trường học, ký túc xá trông có vẻ hơi cũ kĩ nhưng nhân viên trường luôn nỗ lực để giữ gìn môi trường sạch sẽ. Chính sách EOP được áp dụng khắt khe, các học viên cùng quốc tịch nhưng cũng không được sử dụng tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, HELP Martin còn được biết đến là cơ sở thi chính thức TOEIC, TOEFL ở thành phố Baguio. Để có thể nhập học được ở đây, các học viên phải vượt qua vòng phỏng vấn qua điện thoại trước khi nhập học. Khoá học được giới thiệu là ESL,IELTS và TOEFL.

PINES Chapis

Cùng với chất lượng của giáo viên, nội dung chương trình khoá học, cơ sở vật chất ký túc xá, tất cả đêu góp phần đưa PINES Chapis trở thành một trong những ngôi trường xuất sắc tại Philippines. Tuy nhiên, trường chỉ dành cho các đối tượng có trình độ trung cấp trở lên. Ngoài ra, chỉ mất 15~20 phút đi taxi là có thể đi đến trung tâm mua sắm lớn tại thanh pho Baguio. Trường nằm ở trong khu vực dân cư cao cấp vì vậy luôn cảnh vệ đứng gác ở cổng ra vào. Cơ sở vật chất, thiết bị ở trường còn mới, tạo điều kiện học tập, sinh hoạt thoải mái cho học viên. Ở trường cũng áp dụng chính sách EOP khắt khe vì vậy nghiêm cấm các học viên sử dụng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện với nhau. Khoá học được giới thiệu là khoá Intensive ESL và khoá IELTS.

 PINES COOYEESAN

Trường chia thành 2 trung tâm là Refresher (dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu đến trình độ tiền trung cấp), Bridging (dành cho các đối tượng trình độ tiền trung cấp đến trung cấp). Trường sẽ tuỳ theo trình độ tiếng Anh hiện tại của học viên để tổ chức, sắp xếp các môn học phù hợp nhất. Không chỉ là hệ thống giáo dục chi tiết, tỉ mỉ mà PINES còn có sự quan tâm sát sao của các quản lý viên trong trường. PINES thiết kế chương trình giảng dạy riêng biệt cho từng cơ sở, phân chia trình độ học viên rõ ràng, do đó các học viên luôn được đặt trong trạng thái “căng thẳng” và phấn đấu không ngừng. Nếu trình độ tiếng Anh được cải thiện, học viên sẽ được chuyển sang cơ sở PINES Chapis. Đây cũng là một trong những trường học nhận được sự hài lòng cao từ các khách hàng của Phil English. Khoá học mà chúng tôi xin giới thiệu đến là Intensive ESL.

TALK Yangco

Đây là ngôi trường theo mô hình Sparta, nhưng trường có thể linh hoạt điều chỉnh môn học theo nguyện vọng của từng học viên, đặc biệt chuyên khai giảng các khóa dành cho học viên ESL. Là một trong những ngôi trường nằm ở Baguio, nơi mà khá hiếm khi có một số giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy, nhưng tại TALK Yangco, dù là lựa chọn khoá học nào, trường cũng sẽ sắp xếp giáo viên bản ngữ giảng dạy lớp nhóm, sửa chữa các phát âm cho học viên. Quy mô học viên ở đây là 72 người, số lượng học viên không nhiều, vì vậy mà các giáo viên có thể quan tâm, quản lý sát tới từng học viên.

Ngoài ra, khoảng cách giữa giáo viên – học viên, hay với cả nhân viên của trường đều rất gần gũi, vì vậy tạo cảm giác môi trường học như đang ở trong gia đình. Khu phòng học trong tòa nhà mới được trùng tu, tuy nhỏ nhưng ngăn nắp sáng sủa. Khu vực ký túc xá cho học viên thì có không gian rộng rãi hơn có bàn học lớn được bố trí, giúp học viên có thể thoải mái nhất có thể. Chỉ cần đi bộ 10 – 20 phút là có thể đi đến khu trung tâm mua sắm, nơi dã ngoại, hay các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc. Khoá học được gợi ý tại đây là khoá ESL  521.

nguồn: hoctienganhtaiphil

 

Liên hệ tư vấn:

Tel:02471097668
Hotline:0168 650 4707- 0960531149
Email:letsgooverseasvietnam@gmail.com

Website: www.lgo.vn
Địa chỉ: Công ty TNHH Let’s go overseas, tầng 12, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SỸ 2020
06 02/2020
HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SỸ 2020
HỌC BỔNG 100% DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SỸ 2020 Đại học quốc gia Pusan- trường đại học công lập Top 1 tại thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc (Busan) là một trong những trường hàng đầu Châu Á về đào tạo hệ cao học, dẫn đầu cả ...
DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH
14 09/2018
DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH
Bạn muốn du học Hàn Quốc nhưng chỉ biết tiếng Anh? Bạn muốn du học bằng tiếng Anh nhưng muốn tiết kiệm chi phí? Tại sao không đến Hàn Quốc để du học bằng tiếng Anh nhỉ? Việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn ...
Buổi phỏng vấn với trường Cheongju
12 09/2018
Buổi phỏng vấn với trường Cheongju
Vừa qua, ngày 5/9/2018, đại diện của trường Đại học Cheongju phối cùng với công ty Tư vấn du học Let’s go over seas tổ chức buổi phỏng vấn cho các bạn học sinh có nguyện vọng học tập tại trường. Buổi phỏng vấn đã diễn ra trong ...
CHUẨN BỊ ĐỒ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
05 09/2018
CHUẨN BỊ ĐỒ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
Các loại giấy tờ cần mang đi Các loại hồ sơ giấy tờ, có thể nói là hành trang quan trọng số 1 để bạn đi du học Hàn Quốc. Vì, chỉ có giấy tờ mới chứng minh bạn là ai và đến đất nước họ với mục đích gì? Do vậy, mặc dù ...
Rào cản ngôn ngữ và cách vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc
04 09/2018
Rào cản ngôn ngữ và cách vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du ...
Rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn lớn sinh viên gặp phải khi đi du học… Sự chuẩn bị tốt về kỹ năng lẫn tâm lý là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua rào cản này. Đi du học là một thử thách của mỗi học sinh, sinh ...
Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng
30 08/2018
Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng
Chi phí sinh hoạt là một vấn đề được nhiều các bạn du học sinh quan tâm. Công ty Let’s go over seas đã tổng hợp, ước chừng một số chi phí cơ bản cần chi tiêu  trong một tháng ở bài viết dưới đây. Ngoài ra, chi phí ...
NHỮNG LÝ DO BẠN “ PHẢI” CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC
24 08/2018
NHỮNG LÝ DO BẠN “ PHẢI” CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC
NHỮNG LÝ DO BẠN  “ PHẢI” CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC Du học Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn rất tốt cho những bạn đã tốt nghiệp xong lớp 12, cao đẳng hay đại học muốn học thêm một ngôn ngữ mới và muốn có cơ hội làm tốt trong ...
Các loại hình du học Hàn Quốc phổ biến hiện nay
17 08/2018
Các loại hình du học Hàn Quốc phổ biến hiện nay
Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ nhưng ở một góc độ nào đó, nó cũng chẳng ...
Quy Trình Du Học Hàn Quốc năm 2018
16 08/2018
Quy Trình Du Học Hàn Quốc năm 2018
Bạn có nguyện vọng du học tại đất nước Hàn Quốc? Quy trình để có thể học tập tại Hàn Quốc là như thế nào? Hãy cùng đồng hành với công ty Let’s go over seas tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình nhé !!! ...
CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH
13 08/2018
CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH
Du học Hàn Quốc chưa bao giờ là hết “NÓNG”. Đặc biệt đến thời điểm hiện tại, số lượng hồ sơ tăng lên đáng kể chính bởi vì  Hàn Quốc chiếm nhiều lợi thế không chỉ nền giáo dục chất lượng mà còn mức chi phí rất phù ...
Các chuyên ngành học tại một số trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng
20 07/2018
Các chuyên ngành học tại một số trường đại học Hàn Quốc ...
Khi đi du học hàn Quốc, bạn không biết lựa chọn trường nào??? Chuyên ngành gì phù hợp với mình??? Chuyên ngành gì đang thiếu nguồn nhân lực và cơ hội tìm kiếm việc làm cao??? Bao nhiêu câu hỏi đặt ra, nhưng đừng lo lắng, hãy cùng ...
Buổi phỏng vấn trường Daejon
11 07/2018
Buổi phỏng vấn trường Daejon
Vừa qua, đại diện của trường Đại học Daejon phối cùng với công ty Tư vấn du học Let’s go over seas tổ chức buổi phỏng vấn cho các bạn học sinh có nguyện vọng du học tại Daejon. Tại buổi phỏng vấn, các bạn đã được phỏng vấn ...
Dấu ấn đáng nhớ của du học sinh Chosun và LGO
19 06/2018
Dấu ấn đáng nhớ của du học sinh Chosun và LGO
LET’S GO OVER SEAS ĐÃ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ? ĐẠI HỌC CHOSUN ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ? HÃY CÙNG CHÚNG TÔI ĐIỂM QUA NHỮNG CHẲNG  ĐƯỜNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA NHỮNG DU HỌC SINH YÊU MẾN CHOSUN  VÀ TIN TƯỞNG CHOSUN, CÙNG LES’S GO OVER SEAS HỌC TẬP ...
Chia sẻ của học viên Ngọc Huyền về Anh ngữ CG
30 01/2018
Chia sẻ của học viên Ngọc Huyền về Anh ngữ CG
July 4th, 2016 To whom it may concern, My name is Luu Thi Ngoc Huyen, English name is Naee. I am going to study in CG for  12 weeks, and I have stayed here for  weeks. I enjoy my life in Cebu. It is very beautiful landscape and shopping malls are big and very good, […]