Chia sẻ của bạn Nguyễn Thiên Hương về Anh ngữ A & J

Phạm Nguyễn Thiên Hương

Nhìn lại khoảng thời gian trước khi quyết định để sang Philippines học tiếng anh mình thực dự bị ám ảnh, bởi vì mình phải suy nghĩ rất nhiều nào là chọn trường, khu vực nào ở Philippines an toàn, đắn đo rất nhiều mới đưa ra được quyết định để đăng ký vào trường anh ngữ A&J ở thành phố Baguio và mình thực sự rất hài lòng với lựa chọn của mình.

Như đã biết mình rất đắn đo suy nghĩ khi quyết định sang đây học. Mình tìm hiểu thông tin trên mạng và biết được là Philippines nằm trong Top những nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới, từ người lớn cho đến học sinh tiểu học mọi người đều có thể nói tiếng Anh, môi trường quá tuyệt vời để học tiếng anh phải không? Thêm vào đó ở trường A&J mình có rất nhiều bạn quốc tế đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…

Kể đó phải kể đến anh Trường (Finn), manager của mình, từ những ngày đầu tiên chưa qua đây anh đã giúp đỡ mình rất nhiều, từ thông tin để chuẩn bị đồ đạc cho đến anh chia sẻ với mình về phương pháp học tập hiệu quả hơn, rất chân thành, thực sự đó là 1 phần mà bạn không dễ tìm kiếm ở những nơi khác. Mình thấy rằng anh rất sẵn lòng để nghe mình chia sẻ về mọi thứ từ thức ăn đến việc học tập và anh luôn giúp mình cải thiện tốt hơn.

Một điều quan trọng hơn nữa là về việc học tập của mình ở A&J. Lí do để dẫn dắt mình chọn trường A&J vì khoá IELTS của mình có một lớp nhóm với giáo viên bản xứ người Mỹ và 6 lớp 1:1 với giáo viên Filipino. Về giáo viên người Mỹ , Mr. John, mình cảm thấy rất vui khi học chung với John vì John rất nhiệt tình và hài hước trong mỗi tiết học. Thầy luôn sẵn lòng trả lời mọi câu hỏi mình đưa ra mặc dù ngoài giờ học và thêm nữa John luôn luôn biết cách để tạo động lực cho học sinh tự tin giao tiếp bằng những lời khen ngợi mà phải là một người tận tâm mới có thể làm được, cũng như sửa lỗi cho mình có thể nói hay hơn và tự nhiên hơn.

Về giáo viên bản địa, như được biết người dân Philippines sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai, thì huống chi là giáo viên, mỗi giáo viên ở đây rất vui vẻ và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Mình đã chia sẻ điểm yếu của mình, do đó giáo viên tập trung để cải thiện kĩ năng yếu của mình hơn rất nhiều. Bên cạnh đó trong quá trình học, nếu mình thắc mắc bất cứ đều gì dù trong giờ học speaking mình cũng có thể hỏi bài reading và ngược lại. Giáo viên luôn luôn thân thiện và nhiệt tình để khiến mình hoàn thiện hơn trong kỹ năng giao tiếp.

Mặc dù, ban đầu mình cũng có khó khăn với cách học tập ở đây khi so với Việt Nam, nhưng rồi mình cũng chia sẻ với giáo viên và dần dần mọi thứ tốt hơn rất nhiều.

Đó là những chia sẻ rất thật lòng của mình về đất nước cũng như con người Philippines và môi trường anh ngữ A&J, đặc biệt, nếu bạn muốn trốn cái nóng oi bức của Sài Gòn thì Baguio là lựa chọn lý tưởng với khí hậu mát mẻ.

Mình nghĩ, cứ chuẩn bị cho bản thân mình thật tốt bằng những kỹ năng và học hỏi thật nhiều bằng những trải nghiệm đó mới là điều quan trọng nhất.

You Only Live Once,

Rosie.