Tìm Chổ Ở

Khi bạn đã hoàn thành thị thực du học và đảm bảo được bằng đại học, việc tìm chỗ ở tại Úc là điều tiếp theo cần làm. Bạn có thể lựa chọn một chỗ ở tư nhân để có trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống du học Úc. Và việc đưa ra quyết định chọn nhà cung cấp nào mà bạn ở cùng không phải lúc nào cũng là một quyết định dễ dàng.

Với các yếu tố như giá cả, vị trí, bao gồm hóa đơn, sự an toàn và cơ sở vật chất, điều quan trọng là phải tìm được nhà cung cấp chỗ ở sinh viên tư nhân phù hợp với nhu cầu của bạn trong thời gian học.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để chọn nhà mới của bạn khi học đại học, bất kể bạn đã chọn học ở Brisbane, Sydney hay bất kỳ thành phố nhộn nhịp nào của Úc.

Mẹo số 1: Kiểm tra vị trí

Đối với nhiều sinh viên du học Úc, địa điểm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc lựa chọn nhà cung cấp chỗ ở cho sinh viên tư nhân . Cho dù bạn muốn đi bộ khoảng cách đến trường, ở gần bãi biển ở Sydney hoặc gần khu giải trí về đêm ở Perth, vị trí nơi ở của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn nhà mới.

Vị trí không chỉ quyết định hành trình đến trường đại học của bạn mà còn xác định các quán cà phê và quán bar mới ở địa phương của bạn, các câu lạc bộ bạn có thể tham gia và thậm chí đảm bảo an toàn cho bạn.

Mẹo số 2: Những khoản bổ sung nào được bao gồm trong hóa đơn của bạn?

Thường xuyên hơn không, các nhà cung cấp chỗ ở sinh viên cung cấp tất cả - dự luật toàn diện. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được wifi tốc độ cao, hóa đơn, sửa chữa phòng và sử dụng cơ sở vật chất chung.

Chính những cơ sở vật chất chung này thực sự khiến một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trú trở nên khác biệt. Một số nơi, như The Switch, có thể sử dụng miễn phí các phòng tập thể dục hiện đại (với tùy chọn đào tạo cá nhân bổ sung), không gian làm việc chung, rạp hát và sảnh khách trên tầng mái chỉ trong một hóa đơn.

Đảm bảo rằng bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất cho số tiền của mình và bạn sử dụng những tiện ích này để có lợi cho mình.

Mẹo số 3: So sánh giá cả và giao dịch

Giá thuê tại các nhà cung cấp chỗ ở có thể thay đổi đáng kể, và có thể chênh lệch đáng ngạc nhiên tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt phòng.

Để nhận được ưu đãi tốt nhất, hãy đảm bảo bạn đặt phòng sớm và tận dụng mọi ưu đãi. Bạn không chỉ có nhiều khả năng được phân bổ một trong những phòng tốt hơn, bạn còn tiết kiệm được tiền và có thể ngồi lại để chuẩn bị cho việc chuyển nhà với nhiều thời gian.

Mẹo số 4: Khám phá các loại phòng khác nhau

Cho dù bạn chuyển đến ở một mình hay với bạn bè, có rất nhiều loại phòng và lựa chọn khi nói đến chỗ ở chung riêng - chúng khác nhau về giá cả. Bạn có thể muốn bắt đầu xã giao bằng cách sống trong một căn hộ chung, nơi bạn sẽ thuê một phòng riêng trong khi tận hưởng không gian sinh hoạt chung và nhà bếp với bạn bè.

Ngoài ra, nếu bạn thích riêng tư hơn một chút, bạn có thể thuê studio tự túc với phòng tắm riêng, bếp nhỏ và nhiều không gian để học tập và thư giãn.

Mẹo số 5: Đảm bảo chỗ ở của bạn phù hợp với ngân sách của bạn

Trong khi vị trí địa lý, giá cả và cơ sở vật chất là tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn chỗ ở cho sinh viên của bạn, cộng đồng và các giá trị của ngôi nhà mới của bạn cũng quan trọng không kém.

Ví dụ: nếu bạn thực sự tin tưởng vào việc dẫn đầu một lối sống bền vững, hãy chọn làm nhà cung cấp chỗ ở kín đáo có cơ sở vật chất hỗ trợ điều này. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ thêm khi học tập, hãy chọn một ngôi nhà có các tùy chọn dạy kèm, một không gian tuyệt vời để học thêm những giờ học thêm đó và một nơi có cảm giác giao tiếp thoải mái.

Để tìm được chỗ ở tốt nhất cho mình, bạn nên tham gia một chuyến tham quan, dù trực tiếp hay trực tuyến.