Tin Tức Du Học

Tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khi học tập mang lại nhiều lợi ích - cải thiện kỹ năng làm việc thực tế và bổ sung vào sơ yếu lý lịch của bạn. Trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần. Vì vậy, bạn có thể tận dụng thời gian này để có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại Úc.

Công việc bán thời gian hoặc công việc bình thường

Nhiều sinh viên đi làm thêm hoặc tình cờ làm việc trong quá trình học, kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập. Các công việc trong lĩnh vực bán lẻ và khách sạn thường dễ dàng hơn, nhưng bạn nên cân nhắc tìm kiếm các vai trò phù hợp với ngành học của mình nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm trong ngành. Trước khi bắt đầu tìm việc, bạn phải hiểu các điều kiện của thị thực sinh viên của mình và nên nộp đơn xin số hồ sơ thuế (TFN). Bạn cũng cần lưu ý rằng có một số luật và điều kiện làm việc mà người sử dụng lao động phải tuân thủ, bao gồm cả mức lương tối thiểu.

Thực tập sinh

Các kỳ thực tập có giá trị vì chúng cung cấp kinh nghiệm thực tế trong ngành. Một số công ty ở Úc cung cấp vị trí thực tập cho sinh viên quốc tế. Các khoản này có thể được trả, không trả hoặc trợ cấp (một khoản nhỏ để chi trả cho việc đi lại và ăn trưa). Nói chung, bạn sẽ cần phải học một bằng cấp phù hợp và cung cấp bằng chứng về năng lực tiếng Anh. Thực tập cũng có thể là một bước đệm tốt cho một chương trình sau đại học được trả lương (tùy thuộc vào điều kiện để được cấp thị thực phù hợp). Bạn nên lưu ý rằng các công việc thực tập thường khá cạnh tranh - cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đều có thể gặp khó khăn để đảm bảo một vị trí.

Vị trí khóa học

Một số khóa học bao gồm vị trí cho sinh viên thực tập liên quan đến việc làm việc trong ngành trong một khoảng thời gian nhất định như một yêu cầu của khóa học. Điều này phổ biến nhất ở các bằng cấp giáo dục, điều dưỡng, kỹ thuật, CNTT, kế toán và truyền thông.

Mẹo tìm kiếm kinh nghiệm làm việc

Tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhìn chung khá đơn giản, nhưng bạn có thể mất thời gian để tìm được một vị trí phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình. Tuy nhiên, có một số 'mẹo và thủ thuật' cần ghi nhớ khi bắt đầu quá trình tìm việc.

• Chuẩn bị một sơ yếu lý lịch trình bày chi tiết các kỹ năng của bạn và cho thấy những gì bạn sẽ đóng góp cho nơi làm việc. Bạn cũng nên cung cấp một lá thư xin việc để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và bạn tin rằng bạn là người phù hợp cho công việc.

• Thực hành kỹ năng phỏng vấn của bạn. Cho dù bạn thực tập với một sinh viên khác hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhân viên chăm sóc của trường đại học của bạn, điều quan trọng là đảm bảo bạn chuẩn bị cho các câu hỏi của nhà tuyển dụng và có các ví dụ để sử dụng khi được hỏi về kinh nghiệm trước đây tại nơi làm việc.

• Nộp đơn cho nhiều vị trí (ngay cả khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn sau lần nộp đơn đầu tiên), vì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho vị trí tốt hơn.

• Nếu nộp đơn cho một vị trí thực tập, hãy tìm kiếm các công ty cung cấp vị trí được trả lương sau khi hoàn thành chương trình. Một số công ty cũng có thể cung cấp Chương trình Năm Chuyên nghiệp (PYP) - một chương trình sau đại học có cấu trúc 12 tháng được thiết kế để cung cấp sự phát triển chuyên nghiệp và kinh nghiệm tại nơi làm việc. Việc hoàn thành PYP cung cấp một con đường dẫn đến việc làm tại Úc và có thể giúp bạn đủ điều kiện để được thường trú nhân theo Thị thực Subclass 885.

Nếu bạn quan tâm đến du học nghề Úc vừa học vừa làm, bạn có thể liên hệ LGO để được tư vấn trực tiếp.