Học THPT Ở Úc

Việc có được tấm vé để được đặt chân đến xứ sở Kangaroo không phải là điều dễ dàng, đó là sự công nhận bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh và học tập tại Úc. Tuy nhiên, sự công nhận đó sẽ có thời hạn nhất định, nếu trong quá trình học tập mà visa bạn hết hạn thì bắt buộc bạn phải xin gia hạn visa để có thể ở lại Úc và tiếp tục học tập, nếu không gia hạn bạn sẽ bị trục xuất về nước. Vậy thời hạn visa du học Úc là bao lâu và cần phải làm gì khi visa bị hết hạn?

Để không phải gặp những vấn đề ngoài mong muốn, bạn cần theo dõi và tìm hiểu thông tin về thời hạn gia hạn visa du học Úc. Từ đó, có phương án xử lý khi rơi vào tình trạng hết hạn visa.

Thời hạn của visa du học Úc mà bạn cần biết

Thời hạn visa du học Úc được căn cứ vào thời gian cụ thể mà du học sinh đến Úc tham gia vào quá trình học tập. Thông thường hạn của visa Úc được chia làm 3 mốc thời gian sau:

• Khóa học từ tháng 10 hoặc ít hơn: visa Úc thường sẽ có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

• Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học: thông thường visa sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.

• Khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học: loại visa này có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

Điều kiện để được gia hạn visa du học Úc

Bạn muốn gia hạn visa du học Úc cần chú ý những điều kiện sau đây:

• Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi visa Úc hết hạn

• Bạn được ở lại Úc trong thời gian chờ kết quả gia hạn visa

• Đối tượng dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của người giám hộ

• Chấp hành tất cả những yêu cầu và thủ tục trên visa Úc

• Tất cả các giấy tờ đều dịch sang tiếng Anh và có công chứng

• Du học sinh không được làm thêm quá 20 giờ/tuần ngoài các kỳ nghỉ.

• Phải tham gia đầy đủ các khóa học và giờ lên lớp

• Có bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) trong thời gian ở Úc

• Đủ khả năng chứng minh tài chính du học Úc

Tại sao cần gia hạn visa du học Úc?

Nhiều du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học của mình tại Úc nhưng vẫn muốn gia hạn visa với các lý do dưới đây:

• Với du học sinh muốn học thêm chương trình học cao hơn như Tiến sĩ, Thạc sĩ

• Du học sinh chờ kết quả và nhận bằng tốt nghiệp

• Du học sinh sau khi kết thúc chương trình học tập tại Úc và muốn trở thành công dân tại đây

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Ngoài một số loại giấy tờ của hồ sơ xin visa cũ, thì bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập sau quá trình theo học các chương trình đào tạo tại đây. Điều này nhằm mục đích cho Lãnh Sự Quán thấy được quá trình học của bạn như thế nào tại đất nước họ, để có đánh giá khách quan về thái độ cũng như trách nhiệm học tập của bạn có tốt hay không.

Trường hợp xấu khi hết hạn visa

Nếu bạn không làm thủ tục gia hạn visa du học Úc quá 28 ngày hoặc visa hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi đất nước này, thì sẽ được xem là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ có quyền trục xuất bạn khỏi nước Úc. Những lần xin visa sau đó sẽ gặp những khó khăn ngoài ý muốn và bị cấm nhập cảnh trong vòng 3 năm.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy visa du học Úc có thời hạn nhất định tùy vào từng khóa học mà du học sinh đăng ký. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu kỹ các thông tin cần biết và đưa ra quyết định đúng đắn trong thời gian sớm nhất để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.