Tin Tức Du Học

Để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả và dễ tiếp thu hơn thì đổi mới về phương thức giảng dạy cũng như môi trường học tập là những yếu tố quyết định có vai trò vô cùng quan trọng.

Những năm gần đây trại hè tiếng Anh xuất hiện với một hình thức học tập trung theo mô hình bán trú hoặc nội trú rất thú vị kết hợp giữa trau dồi trải nghiệm thực tế và kỹ năng tiếng anh ở đủ 4 kỹ năng: nghe – nói-  đọc -viết.

1. Bạn hiểu thế nào về hình thức trại tiếng Anh

Trại tiếng Anh hay trại Quốc tế thường được tổ chức vào thời gian nghỉ hè hoặc nghỉ đông là hình học tập trong đó học viên sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình tham gia. Trại được xây dựng với đa dạng các hoạt động, trải nghiệm thú vị: lớp học thuyết trình, lồng tiếng, tranh biện, xây dựng kịch bản…  thông qua đó học sinh sẽ nâng cao khả năng phản ứng, vận dụng linh hoạt kiến thức để giao tiếp trong các tình huống thực tế.

2. Sự thay đổi sau quá trình 1-4 tuần

• Phát âm chuẩn như người bản ngữ: để đảm bảo về mặt chất lượng thì đội ngũ giáo viên bên cạnh là người bản xứ thì bắt buộc phải có những chứng chỉ như là : TESOL, bằng đại học,…và kinh nghiệm giảng dạy không dưới 2 năm. Là 1 thành viên của trại tiếng Anh, con sẽ được chỉnh phát âm từ những biểu hiện nhỏ nhất: âm điệu, trọng âm, cách truyền đạt… để có thể giao tiếp 1 cách tự nhiên nhất có thể.
  • Sự bản lĩnh và gan dạ: có những bạn rất giỏi về mặt kiến thức nhưng khi thực hành lại rụt rè và sợ hãi, thành ra không dám thể hiện bản thân, không dám bắt chuyện, giao tiếp với người lạ. Nhưng môi trường trại hè buộc các con phải bắt đầu xây dựng những mối quan hệ mới với những người bạn đến từ mọi miền tổ quốc hoặc những người bạn Quốc tế. Sau đó các con sẽ có khoảng thời gian dài sinh hoạt và làm việc với nhau thông qua hình thức học tập đa dạng: làm việc nhóm, thuyết trình, tranh biện…và quan trọng hơn cả 100% tiếng anh là điều bắt buộc. Dĩ nhiên khả năng tiếng anh trở nên lưu loát hơn là mục đích hướng tới đầu tiên nhưng bên cạnh đó con sẽ được rèn luyện thêm về kĩ năng nói trước đám đông, kĩ năng giải quyết vấn đề cũng như học cách lắng nghe…
  • Trang bị lượng kiến thức tổng hợp,bao quán: Với chủ trương là học qua trải nghiệm và chỉ học trên lớp cùng lượng bài tập về nhà nhỏ, các con sẽ tiếp cận với với cách học mới khác xa với những gì có trong sách vở trước đó. Cơ hội thực hành ở mọi lúc mọi nơi ngay từ ở trên lớp đến khi ở ký túc xá sẽ xoá tan nỗi sợ về việc nắm trong tay nhiều kiến thức nhưng không biết thực hành với ai và ở đâu

3. Kết luận

Tham gia trại tiếng Anh không thể hoàn toàn thay đổi con bạn, nhưng nó là bước đệm để con khám phá bản thân, khám phá thế giới cùng những điều mới lạ xung quanh. Nhân những dịp nghỉ dài hãy tặng cho con món quà ý nghĩa này như là một phần thưởng động viên, tiếp thêm cho con sức mạnh để vững bước trên hành trình dài phía trước.